หน้าแรก ผู้เขียน โพสต์ของ Eak

Eak

118 โพสต์ 0 ความคิดเห็น

Stay connected

842แฟนคลับชอบ
- Advertisement -


Latest article

ดราม่า 10 Fight 10 โดนกันถ้วนหน้า ทั้งเจ้าขุน พ่อเจ อองตวน

รายการมวย 10 Fight 10 คู่สุดท้ายของซีซั่นนี้ เป็นการชกระหว่าง “แบงค์ ธิติ” กับ “เจ้าขุน จักรภัทร” ซึ่งเป็นลูกชายคนกลางของ “เจ เจตริน” โปรโมเตอร์มวยรายการนี้ ปริ่มๆ จะมีดราม่าตั้งแต่ก่อนชก เพราะเจ้าขุนโพสต์ไอจีว่าจะพยายามชนะน็อคให้ได้ เพราะถ้าชนะคะแนนกลัวพ่อจะเจอดราม่า ผลการชกปรากฏว่าแบงค์เป็นฝ่ายชนะน็อคเจ้าขุนในท้ายยกที่ 2 หลังประกาศผลการชก เจ้าขุนเดินไปทักทายกองเชียร์ฝั่งตัวเอง...

Bandai Namco เปิดตัว DLC Tekken Season Pass 3 พร้อมเพิ่มตัวละคร ฟีเจอร์ และฉากใหม่ ๆ

Bandai Namco เปิดตัว DLC ใหม่ ล่าสุดจาก Tekken 7 Season 3 ซึ่งเพิ่มตัวละคร Zafina และ Leroy Smith https://youtu.be/JuEwXWH4PbA Harada Katsuhiro ผู้กำกับ Tekken 7 ได้ขึ้นประกาศบนเวทีงาน Evo 2019 ว่า Tekken Season Pass 3 จะเพิ่มตัวละครใหม่ 4 ตัว แล้วเพิ่ม 1...

“คำศัพท์ร้านค้าฉบับญี่ปุ่น” รวมการเรียกชื่อร้านในแบบญี่ปุ่นที่คนไทยอาจไม่รู้

การไปต่างประเทศ แน่นอนว่าเราก็ต้องทำความเข้าใจภาษาและวัฒนธรรมของประเทศที่เราไป อย่างเช่น ประเทศญี่ปุ่น ที่มีการพูดเรียกชื่อสิ่งของและร้านต่างๆ ที่แตกต่างกับในประเทศไทยของเรานั่นเอง ดังนั้นทางแฟนเพจ Hokkaido Diary 北海道ソーグッド จึงได้รวบรวม คำศัพท์ร้านค้าฉบับญี่ปุ่น มาให้เพื่อนๆ ได้ศึกษากัน เวลาถามทางหรือออกเสียงจะได้เข้าใจกันทั้งสองฝ่าย โดยทางแอดมิน แฟนเพจ Hokkaido Diary 北海道ソーグッド ได้ทำการแกะเสียงภาษาไทยให้ตรงกับสำเนียงที่สุดโดยใส่วรรณยุกต์ให้ได้นึกภาพออกตามกันได้ง่ายๆ และร้านค้าที่รวบรวมมา Base จากร้านค้าที่มีหลายสาขาในฮอกไกโดเท่านั้นจะมีคำว่าอะไรบ้าง มาดูกันเลย คำศัพท์ร้านค้าฉบับญี่ปุ่น スターバックス (su-ta-bak-ku-su สุตะบั๊คขุสุ) ปกติจะเรียกสั้นๆว่า スタバ (su-ta-ba...