มือฆ่าลูกน้องบ้านตลกดัง “แจ๊ส ชวนชื่น” มอบตัวแล้ว! เปิดปากไม่ได้มีเจตนาฆ่า

114

คนข้างบ้าน “แจ๊ส ชวนชื่น”  ได้เข้ามอบตัวกลางดึก หลังถูกออกหมายจับไม่กี่ชั่วโมง เผยเหตุผลเข้ามอบตัว ตำรวจคุมตัวสอบสวนเข้ม

(15 ก.ค.) ความคืบหน้ากรณีเหตุคนร้ายทำร้ายใช้กระถางต้นไม้ทุบใส่ นายพรชัย อายุ 35 ปี คนงานล้างเครื่องจักรที่บ้านดาราตลกชื่อดัง “แจ๊ส ชวนชื่น” เป็นเหตุทำให้เสียชีวิต ภายหลังจากที่เมื่อคืนวานนี้ (14 ก.ค.) ศาลจังหวัดอนุมัติออกหมายจับ นายเสฎฐวุฒิ อายุ 36 ปี เพื่อนบ้านผู้ก่อเหตุ ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่า ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

รายงานข่าวแจ้งว่า นายเสฎฐวุฒิ ให้การถึงสาเหตุที่ตัดสินใจเข้ามอบตัว เพราะไม่อยากให้ครอบครัวต้องเดือดร้อน ยืนยันว่าไม่มีเจตนาฆ่านายพรชัย ทำไปเพราะขาดสติ เนื่องจากผู้ตายเข้ามาหาเรื่องถึงภายในบ้าน โดยก่อนเกิดเหตุนายเสฎฐวุฒิได้ขับรถไปเฉี่ยวชนกับเพื่อนของผู้ตาย ก่อนกลับเข้ามาที่บ้าน

จากนั้น นายเสฎฐวุฒิจะออกไปดูอาการคู่กรณี แต่ปรากฏว่าผู้ตายมายืนดักรอที่หน้าบ้านและตะโกนด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายและมีอาการมึนเมาปรี่เข้ามาหาเรื่องถึงในบ้าน นายเสฎฐวุฒิอ้างว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้มีเจตนาที่จะฆ่า นอกจากนี้นายเสฎฐวุฒิ ยังฝากขอโทษไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิตอีกด้วย

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจะสอบปาคำผู้ต้องหารายนี้อย่างละเอียด และแจ้งข้อหาตามหมายจับที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ก่อนจะส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนจะมีการทำแผนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง

แจ๊ส ชวนชื่น ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม @jazzpadung เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ระบุว่า“ขอบคุณตำรวจมีนบุรีทุกท่าน และนักข่าว และชาวโซเชี่ยลทุกคนนะครับ ตอนนี้มันมามอบตัวแล้ว ผมไม่ได้มาเพื่ออยากเป็นพระเอกหรือสร้างกระแสใดใด แต่ผมสงสารลูกเมียคนที่ตายไปแค่นั้น ผมรู้จักกับผู้ตายในฐานะคนในพื้นที่เดียวกัน ไม่ได้สนิทกันมาก แต่ผมแค่ออกมาเพื่อความถูกต้อง ขอบคุณทุกคนด้วยนะครับ หน้าที่ผมจบแล้ว ผมไม่ได้เข้าข้างคนตายแต่อย่างใด แต่ผมฟังเรื่องราวมาทั้งหมดจากที่เหตุการณ์ คือคนตายไม่ผิด”

ขณะเดียวกัน ข้อมูลล่าสุดจากทางรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 เปิดเผยว่า ได้มีคำให้การเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีดังกล่าว จากฝ่ายแม่ของนายเสฎฐวุฒิ ผู้ก่อเหตุ ระบุว่า ลูกชายกระชำเช่นนี้เพราะเป็นการป้องกันตัว เนื่องจาก นายพรชัย ได้บุกรุกเข้าไปภายในบ้าน เพื่อจะหาเรื่องทำร้าย ทำให้เกิดเป็นเหตุทะเลาะวิวาทกันในที่สุด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนผู้ก่อเหตุอย่างเข้มข้น

ขอขอบคุณ

อ้างอิง : http://www.sanook.com  , AMARIN TV