‘ทับทิม อัญรินทร์ – แซ็ค ชุมแพ’ แม่ไม่ปลื้ม+แพ้รักไฮโซร้อยล้าน

226
 1. นักร้องหนุ่ม “แซ็ค ชุมแพ” เจ้าของเพลงฮิต “คำแพง” ประกาศในรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งว่าแอบปลื้มนางเอกช่อง 7 “ทับทิม อัญรินทร์” มานานแล้ว
 2. รายการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง “ชุมทางดาวทอง” ซึ่งทับทิมเป็นพิธีกรอยู่ได้จัดเซอร์ไพรส์ให้ ด้วยการพาทับทิมมาขึ้นเวทีคอนเสิร์ตของแซ็ค
 3. แซ็คทั้งเขินทั้งดีใจจนทำอะไรไม่ถูก ถึงกับน้ำตาไหล ยกมือไหว้ขอบคุณทับทิมที่มา (ทับทิมอายุมากกว่าแซ็ค 4 ปี ทับทิมอายุ 28, แซ็ค 24)
 4. จากนั้นรายการ “ชุมทางดาวทอง” ได้เชิญแซ็คมาเป็นแขกรับเชิญบ่อยครั้ง ทุกครั้งที่มา พิธีกรและทีมงานจะแซวทั้งคู่ตลอด จนคนตั้งข้อสังเกตว่าแซ็คอาจกำลังตามจีบทับทิมอยู่ แต่บ้างก็ว่าเป็นการสร้างกระแสของรายการ
 5. แซ็คเซอร์ไพรส์ทับทิมด้วยการส่งตุ๊กตาและดอกไม้ไปให้ ก่อนที่แซ็คจะโพสต์คลิปดังกล่าวลงในไอจี ในคลิปได้ยินเสียงทับทิมพูดว่า “รักนะจุ๊บๆ แต๊งกิ้ว” และเรียกแซ็คด้วยความสนิทสนมว่า “แซ็คกี้” ทำให้คนมองว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่อาจกำลังพัฒนา
 6. แต่เหมือนแซ็คจะมีคู่แข่ง เมื่อปรากฏภาพ “ไฮโซเก้า” ภาวิต ศุปทีปมงคล ดีกรีนักเรียนนอกจากสหรัฐฯ นักธุรกิจร้อยล้าน ผู้บริหารบริษัทรับจัดคอนเสิร์ตและอีเว้นท์ หอบกุหลาบขาวช่อใหญ่ไปแสดงความยินดีกับทับทิมในงานแถลงข่าวมิสแกรนด์กรุงเทพฯ
 7. ตามมาด้วยดอกไม้ช่อที่ 2 คราวนี้ไฮโซเก้าเอาไปให้ทับทิมถึงบ้าน แถมโพสต์รูปและแคปชั่นหวานว่า “กำลังใจที่สำคัญ” ตามด้วยอีโมติคอนรูปหัวใจกับรอยยิ้ม
 8. แซ็คเคลื่อนไหวด้วยการโพสต์รูปเหงาเศร้า 3 รูป พร้อมแคปชั่นตัดพ้อเป็นชุด อาทิ

  “อ้ายเจียมตัวเจียมใจเสมอ บ่อยากสะเออะไปเป็นส่วนเกิน หลีกทางให้น้องก้าวเดิน ไปโลดขอให้เจ้าโชคดี”

  “อ้ายมีให้แค่ใจ มันกินบ่ได้ บ่เหมือนชาบู จะเอาอะไรไปสู้กับเขาที่มีให้เหมิดทุกอย่าง”

  “คู่แข่งที่บ่คู่ควร บ่สมควรที่จะแข่ง แค่จักรยานล้อหน้าเบี้ยวแกว่ง หมดสิทธิ์จะแข่งบิ๊กไบค์โก้หรู”

 9. จากนั้นมีคนสังเกตเห็นว่าแซ็คกับทับทิมอันฟอลโลว์อินสตาแกรมกันและกัน
 10. นักข่าวไปสัมภาษณ์แซ็ค แซ็คยอมรับว่าชอบทับทิมจริง อยากจะจีบเหมือนกันแต่ไม่กล้า คอยบอกตัวเองตลอดว่า พี่ทับทิมเป็นดอกฟ้า ส่วนตนเป็นหมาวัด เขาเป็นนางเอกช่อง 7 เราเป็นแค่นักร้องบ้านๆ ไม่คู่ควรกัน
 11. ส่วนที่โพสต์เศร้าๆ เป็นเพียงการโปรโมทเพลงเท่านั้น แคปชั่นมาจากเนื้อเพลง “จักรยานล้อแกว่ง คู่แข่งที่บ่คู่ควร” ซึ่งเป็นเพลงใหม่
 12. ส่วนเรื่องอันฟอลทับทิมคงเป็นความผิดพลาดทางเทคนิค เพราะไอจีตนมีทีมงานเล่นให้ด้วย ตนไม่ได้เล่นคนเดียว
 13. จากนั้นมีข่าวลือสะพัดว่าแม่ของทับทิมไม่ปลื้มแซ็ค ประกอบกับมีคู่แข่งระดับไฮโซร้อยล้าน ทำให้ความสัมพันธ์ต้องจบลงอย่างที่เห็น
 14. นักข่าวไปถามทับทิม ทับทิมบอกว่าไม่เคยศึกษาดูใจกับแซ็ค และแซ็คไม่เคยมาจีบ แค่มีโอกาสได้เจอกันในงานบ่อยๆ จนกลายเป็นมิตรภาพระหว่างร่วมงานเท่านั้น
 15. ส่วนเรื่องอันฟอลไอจีแซ็ค ทับทิมตอบว่าไม่แน่ใจ ยังไม่ได้เช็คดู แต่ก็ยังมีอีกหลายช่องทางให้ติดตามกัน คอยเป็นกำลังใจอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ได้
 16. ที่แซ็คเปรียบตนเป็นดอกฟ้าเขาเป็นหมาวัดนั้น อย่าแบ่งชนชั้นกันแบบนี้เลย ทำให้ตนรู้สึกไม่ดี เพราะทุกคนเท่าเทียมกันหมด
 17. ส่วนกับไฮโซเก้า ตอนนี้ยังเป็นแค่เพื่อนกัน ยังไม่รีบพัฒนา ให้เป็นไปตามธรรมชาติ ขอดูนานๆก่อน

 

ขอขอบคุณ

อ้างอิง : Poetry of Bitch