คบสาวสวย 2 ปี ไม่เคยเจอตัวจริง โอนเงินให้รวม 2.3 ล้านบาท เพิ่งรู้โดนตุ๋น-ภาพไม่ตรงปก

56
 1. “ธรานนท์” หรือเจ้าของฉายา “นนท์ โอนบ่อย” เป็นหนุ่มวัย 27 ชาว กทม. อาชีพพ่อค้าออนไลน์ ซื้อรถมา-ขายไป
 2. เมื่อปี 2560 นนท์ได้เจอสาวสวยหุ่นดีชื่อ “พลอย” ในแอพพลิเคชั่นนัดเดท เธอบอกว่าอยู่ชะอำ หลังคุยกันได้ 1 เดือนก็ย้ายมาคุยต่อในไลน์ และตกลงว่าจะคบหาดูใจกัน
 3. ทุกครั้งที่นนท์ขอวิดีโอคอล พลอยจะปฏิเสธ อ้างว่ากล้องเสีย หรือไม่ก็ตัดสายทิ้ง ทำให้นนท์ไม่เคยได้เห็นหน้าของพลอยเลย ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่เป็นแฟนกัน
 4. ระหว่างคบกัน พลอยจะรายงานกิจกรรมทุกอย่างที่ทำให้นนท์ทราบด้วยการส่งรูปมาให้ดู เช่น รูปที่มหาวิทยาลัย คลิปดุ๊กดิ๊กต่างๆ รวมทั้งโทรรายงานตัววันละ 3 เวลา ถามว่าทำงานเหนื่อยมั้ย หนูรักพี่นะ ซึ่งไม่เคยมีใครทำแบบนี้กับนนท์มาก่อน ทำให้นนท์รักพลอยมาก
 5. หลังคุยกันได้เดือนกว่าๆ พลอยก็ขอยืมเงินนนท์เป็นครั้งแรก โดยอ้างว่ายายเสีย ไม่มีเงินจัดงานศพ เสร็จงานแล้วจะคืนให้ นนท์ถามว่าตั้งศพวัดไหนแต่พลอยไม่ตอบ นนท์ก็โอนให้ไปหลายครั้ง รวมทั้งสิ้น 20,000 กว่าบาท แต่เมื่อเสร็จงานพลอยก็ไม่ได้คืนเงินตามที่พูด
 6. นนท์พยายามจะไปหาพลอยที่บ้าน แต่พลอยอ้างว่าไม่ต้องการให้ที่บ้านรู้ว่ามีแฟน
 7. หลายครั้งที่นนท์นัดพลอยออกมาเจอ นัดแนะกันดิบดี แต่พอถึงเวลาพลอยจะไม่รับสายไปเฉยๆ เช่น บอกว่ากำลังแต่งตัว อีก 15 นาทีจะออกไป แล้วก็หาย หรือบอกว่าออกมาแล้ว รถติด แล้วก็หาย เป็นอยู่อย่างนี้ตลอด 2 ปี
 8. หลังจากผิดนัด พลอยจะทิ้งช่วงประมาณ 2 วัน แล้วโทรกลับมาพร้อมข้ออ้างไม่ซ้ำ อาทิ ติดธุระด่วน ป่วยกะทันหัน หรือแม้แต่อ้างว่ารถชนขาหักระหว่างเดินทางมาหานนท์ พลอยก็เคยอ้างมาแล้ว
 9. จากนั้นพลอยยืมเงินนนท์อีกหลายครั้งด้วยข้ออ้างต่างๆกัน เช่น ป่วยเข้าโรงพยาบาล ถูกเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบตามทวงหนี้ ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงนี้นนท์ไม่เคยได้เงินคืนเลยสักครั้ง
 10. นนท์บอกว่ายอดเงินทั้งหมดที่โอนให้น้องพลอยตลอด 2 ปี รวมเป็นเงิน 2.3 ล้านบาท
 11. ครั้งล่าสุดที่นนท์โดนหลอก พลอยบอกว่าเพื่อนจะเอารถมาจำนำกับนนท์ในราคา 80,000 บาท ให้นนท์โอนเงินเข้าบัญชีพลอย แล้วพลอยจะเอาไปให้เพื่อนเอง นนท์โอนไปก่อน 15,000 บาท ที่เหลือจะจ่ายให้หลังดูสภาพรถแล้ว นนท์จึงไปหาพลอยที่ชะอำเพื่อดูรถ
 12. เวลา 10.00 น. นนท์นั่งรถตู้ไปถึงชะอำ รอนานหลายชั่วโมงแต่พลอยก็ไม่มาเสียที เธออ้างว่าตอนนี้รถอยู่กับเพื่อน ต้องรอเพื่อนก่อน นนท์รอพลอยจนถึง 18.00 น. ก็ต้องนั่งรถกลับกรุงเทพฯ เพราะรถตู้กำลังจะหมด
 13. จากนั้นพลอยหลอกว่ากำลังขับรถคันดังกล่าวไปให้นนท์ดูที่กรุงเทพฯ แต่ขับเท่าไหร่ก็ไม่ถึงเสียที มีเหตุร้ายเกิดขึ้นตลอดทาง อาทิ รถเสีย ยางแตก ต้องเรียกรถยก ซึ่งนนท์ก็โอนเงินให้พลอยเป็นค่าซ่อมรถไปเรื่อยๆ ตลอดทาง แต่สุดท้ายพลอยก็มาไม่ถึงอยู่ดี
 14. พ.ค. 62 นนท์เริ่มรู้ว่าพลอยในรูปไม่ใช่ตัวจริง เมื่อพลอยแคปหน้าจอส่งรูปมารายงานความเคลื่อนไหวตามปกติ แต่ดันส่งติดรูปกลุ่มเฟซบุ๊กมาด้วย นนท์ถามว่าเป็นกลุ่มอะไร พลอยบอกว่าเป็นกลุ่มเกี่ยวกับการเล่นแชร์
 15. นนท์เข้าไปดูในกลุ่ม พบว่าผู้หญิงคนหนึ่งในกลุ่มชื่อ “ใบปอ” ได้โพสต์หมายเลขบัญชีธนาคารลงในกลุ่มสำหรับโอนค่าแชร์ ปรากฏว่าเธอมีชื่อ-นามสกุลและหมายเลขบัญชีธนาคารเดียวกันกับพลอย
 16. นนท์เข้าไปดูเฟซบุ๊กของใบปอ พบว่ารูปเป็นผู้หญิงคนอื่นอย่างสิ้นเชิง (นนท์ใช้คำว่า “หน้าตาหน้ามือเป็นหลังตีน”) และในเฟซบุ๊กของใบปอยังมีคนมาโพสต์ทวงเงินอีกด้วย
 17. นนท์ทักผู้หญิงคนดังกล่าวไป เธอบอกว่าชื่อใบปอ เป็นพี่สาวของพลอย พลอยเอาหมายเลขบัญชีของเธอไปใช้ ทุกครั้งที่นนท์โอนเงินมา ใบปอก็จะกดเงินไปให้พลอย แต่นนท์ไม่เชื่ออีกแล้ว เขามั่นใจว่าผู้หญิงคนนี้แหละคือพลอยตัวจริง
 18. นนท์ไปขอความช่วยเหลือจากเพจ “บิ๊กเกรียน” ให้ช่วยตามหาผู้หญิงที่ถูกนำรูปมาใช้แอบอ้างจนเจอ ปรากฏว่าตัวจริงของเธอชื่อ “จี” อายุ 25 ปี แต่งงานและมีลูกแล้ว 1 คน
 19. ตอนนี้ทั้งนนท์และจีต่างก็ไปแจ้งความไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 20. ล่าสุดนักข่าวช่อง 3 ติดต่อขอสัมภาษณ์ใบปอทางโทรศัพท์ได้ เธอบอกว่าที่เอารูปคนอื่นมาใช้ก็แค่ขำๆ ไม่คิดว่าจะมีคนโง่ขนาดนี้ แล้วถามนักข่าวกลับว่า “ถ้าเป็นพี่ พี่จะโอนมั้ย”

 

ขอขอบคุณ

อ้างอิง : Poetry of Bitch , เพจบิ๊กเกรียน, รายการโหนกระแส, รายการเรื่องเล่าเช้านี้