สรุปดราม่า “กัน นภัทร” ไล่บล็อคแฟนคลับ เพราะเห็นต่างเรื่องความรัก

133
 1. “กัน นภัทร” จัดคอนเสิร์ต “9 ปีที่ผูกพัน ก้าวตามกันตลอดไป” ซึ่งธีมคอนเสิร์ตจะพูดถึงเรื่องราวความผูกพันระหว่างกันกับแฟนคลับตลอด 9 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่กันเข้ามาประกวด ‘เดอะ สตาร์ 6’ และได้รับการสนับสนุนจากแฟนคลับอย่างดีมาตลอด
 2. แต่เมื่อถึงวันคอนเสิร์ตจริง กันซึ่งก่อนหน้านี้เพิ่งเปิดตัวคบกับนางเอกสาว “มารี เบิร์นเนอร์” มาหมาดๆ ได้พามารีไปขึ้นคอนเสิร์ตด้วย เพื่อแนะนำให้แฟนคลับรู้จักอย่างเป็นทางการ ซึ่งแฟนคลับส่วนใหญ่ก็ให้การต้อนรับและสนับสนุนทั้งคู่เป็นอย่างดี
 3. แต่ก็มีแฟนคลับบางส่วนมองว่ากันทำไม่ถูกต้องและรู้สึกน้อยใจ ไม่พอใจ เพราะธีมของคอนเสิร์ตจากที่กันเคยบอกว่าจัดเพื่อขอบคุณแฟนคลับ ได้เปลี่ยนเป็นการเปิดตัวแฟนไป
 4. แฟนคลับส่วนนี้มองว่า กันใช้เวลาส่วนใหญ่ในคอนเสิร์ตไปกับการร้องเพลงหลายเพลงที่สื่อถึงมารี มีการหยอกเย้าสวีทหวานต่างๆบนเวที ลดทอนความสำคัญของแฟนคลับลง และไม่ได้เอ่ยถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาด้วยกันกับแฟนคลับตามที่เคยวางธีมไว้
 5. ในขณะเดียวกันก็มีแฟนคลับบางคนที่ไม่ชอบมารีอยู่แล้ว ด้วยเหตุผลต่างๆ เช่น จิ้นกันกับศิลปินคนอื่นอยู่ หรือมองว่ามารีแสดงออกมากเกินไป เป็นต้น
 6. มีแฟนคลับคนหนึ่ง สมมุติว่าชื่อ “เอ” เอเป็นแฟนคลับเก่าแก่ ติดตามกันมาตั้งแต่ยุคแรกๆ เอได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความผิดหวังเรื่องคอนเสิร์ต (อ่านข้อความที่เอโพสต์ในภาพที่ 8)
 7. กันได้เข้าไปคอมเมนท์ขอโทษและยอมรับผิด โดยบอกว่าไม่ได้ตั้งใจจะให้ออกมาอย่างนี้ และที่จริงมารีก็ไม่ได้ต้องการจะมาขึ้นคอนเสิร์ต เพราะต้องการให้เป็นช่วงเวลาของกันกับแฟนคลับจริงๆ ซึ่งกันยอมรับว่าตนบาลานซ์ไม่ดี หากใครไม่พอใจหรือรับไม่ได้ก็ยอมรับในการตัดสินใจ
 8. แต่ปรากฏว่ามีคอมเมนท์หนึ่งของกันที่ทำให้เอรู้สึกเหมือนกำลังถูกกันไล่ออกจากการเป็นแฟนคลับ (อ่านข้อความในภาพสุดท้าย) เอกับกลุ่มของเอจึงเลิกติดตามกันทั้งกลุ่ม
 9. จากนั้นกันได้บล็อคเอไป ในขณะที่แฟนคลับในกลุ่มเอบางคนก็ได้โพสต์ถึงเหตุการณ์นี้ กันจึงบล็อคบางคนในกลุ่มนี้ด้วย
 10. มีแฟนคลับอีกคนหนึ่ง สมมุติว่าชื่อ “บี” (บีไม่ได้อยู่ในกลุ่มเอ) ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า…

  “หัดมองความคิดเห็นต่างบ้าง ไม่ใช่เอามาคิดมากนะ เอามาปรับปรุงให้ชีวิตดีขึ้นอะ เก็ตป่ะ อห.”

 11. กันมาเห็นข้อความนี้เข้าก็คิดว่าบีว่าตัวเอง กันจึงบล็อคเฟซบุ๊กบีไปอีกคน ทำให้บีเสียใจมากและบอกว่าที่ตนโพสต์ไม่ได้หมายถึงกันเลย แต่หมายถึงเรื่องที่ทำงานของบีเอง
 12. บีได้นำเรื่องนี้มาทวีตในทวิตเตอร์ว่าตนตามศิลปินคนหนึ่งมา 9 ปี ไม่เคยมีปัญหา แต่พอศิลปินมีแฟน ศิลปินกลับไล่บล็อคแฟนคลับที่ไม่อวยแฟนตัวเอง (อ่านข้อความเต็มในภาพที่ 4)
 13. จากนั้นแฟนคลับคนอื่นๆ ที่โดนกันบล็อคก็มาเล่าเรื่องนี้ เช่นแฟนคลับคนหนึ่งสมมุติว่าชื่อ “ซี” ซีเล่าว่ากันเป็นคนมาขอแอดเฟรนด์เอง หลังคอนเสิร์ต 9 ปี ซีได้แชร์ข้อความว่า “ยามรักก็รัก ให้คิดถึงยามเลิก” จากนั้นก็โดนกันบล็อคเช่นกัน ซึ่งต่อมาทวิตเหล่านี้ได้กลายเป็นข่าวในหน้าข่าวบันเทิงต่างๆ
 14. หลังมีข่าวออกมา กันได้โพสต์ขอบคุณแฟนคลับที่ไม่ปล่อยมือกัน มีแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก
 15. ในวันเดียวกัน กันได้โพสต์คลิปจากคอนเสิร์ต 9 ปี และมีข้อความตอนหนึ่งในแคปชั่นว่า “อิจฉาผมได้เลยนะครับ 😂😂 เพราะบางทีผมก็ยังอิจฉาชีวิตตัวเองเหมือนกัน”

ซึ่งข้อความนี้ถูกตีความว่าเป็นการประชดประชันแฟนคลับกลุ่มที่โดนบล็อค ทำให้อดีตแฟนคลับรู้สึกไม่พอใจยิ่งกว่าเดิม

หมายเหตุ: ภาพอาจจะไม่ได้เรียงตามไทม์ไลน์เนื้อหานะคะ เนื่องจากบางภาพได้มาในภายหลัง
แนะนำโพสต์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับข่าวนี้
https://pantip.com/topic/39091313

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ

อ้างอิง : Poetry of Bitch