เมื่ออินฟลูเอนเซอร์สาวยอมรับตรงๆว่า “ฉันไม่ได้ woke up like this!”

304
  1. ริแอนน์ เมเยอร์ (Rianne Meijer) หญิงสาวชาวเนเธอร์แลนด์วัย 26 เธอเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมเกือบ 4 แสนคน
  2. รูปภาพที่นำเสนอไลฟ์สไตล์ของเธอในอินสตาแกรมช่างงดงามเหมือนฝัน ทุกย่างก้าวของเธอดูดีมีรสนิยม เธอมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ เพอร์เฟคไปหมดทุกจังหวะ หลายคนปรารถนาจะมีชีวิตแบบนั้น
  3. แต่แล้ววันหนึ่ง ริแอนน์ก็ตัดสินใจโพสต์รูปเปรียบเทียบระหว่าง “ภาพที่โพสต์ลงไอจี VS ภาพชีวิตจริง” (Insta life VS Real life) เพื่อเปิดเผยให้เห็นว่าชีวิตของเธอไม่ได้สมบูรณ์แบบไปหมดอย่างในรูปที่โพสต์หรอก
  4. ริแอนน์บอกว่า กว่าจะได้รูปแต่ละรูปมาโพสต์ลงไอจีนั้น เธอต้องหามุมทั้งวัน หาจังหวะที่ใช่ หาองค์ประกอบภาพที่โดน ถ่ายแล้วถ่ายอีก เลือกรูปที่ดีที่สุด เลือกใส่ฟิลเตอร์ให้ภาพดูหรูดูแพงขึ้น ฯลฯ ทุกอย่างล้วนผ่านกระบวนการออกแบบ-ปรุงแต่งมากมาย
  5. ส่วนภาพที่ถ่ายในชีวิตจริงแบบโนจัดฉาก โนฟิลเตอร์นั้น เธอเองก็เพิ้งเป็นบางครั้ง หมดสภาพเป็นบางวัน จังหวะไม่ได้เป๊ะตลอด แอบหาวลืมปิดปากบางที ลืมแขม่วพุงก็บ่อย ถ้าไม่ได้แอ่นอกนมก็ฟีบ ตื่นนอนแล้วก็หน้าตาดูไม่ได้เหมือนคนอื่นทั่วไปนั่นแหละ ไม่ได้ woke up like this แบบที่อินฟลูเอนเซอร์ส่วนใหญ่ชอบทำให้เราคิด
  6. เหตุผลที่ริแอนน์ตัดสินใจโพสต์ภาพเรียลๆ ก็เพราะหลังๆเธอมีผู้ติดตามเป็นเด็กสาววัยรุ่นตอนต้นจำนวนมาก เธอไม่ต้องการให้เด็กสาวเหล่านั้นดูไอจีของเธอแล้วรู้สึกกดดัน เพราะคิดว่าชีวิตต้องสวยงามตลอดเวลา ต้องเป๊ะปังทุกนาที จนสูญเสียความเป็นธรรมชาติของการใช้ชีวิตไป
  7. ริแอนน์ต้องการให้เด็กๆตระหนักว่า ไม่มีชีวิตของใครจะเหมือนฝันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกคนต่างก็มีช่วงเวลาของชีวิตที่ “ปังบ้าง พังบ้าง” เหมือนกันทุกคน

ติดตาม Insta life และ Real life ของริแอนน์ได้ที่ไอจี @rianne.meijer

ขอขอบคุณ

อ้างอิง : Poetry of Bitch