10 ของขวัญปีใหม่จับสลาก งบ 500 บาทซื้ออะไรดี !?

9782

    ของขวัญปีใหม่จับสลาก งบ 500 บาท สำหรับคนที่ยังไม่มีไอเดียหาของขวัญปีใหม่จับสลาก ลองไปดูไว้เป็นทางเลือกกันจ้า

    ใกล้จะถึงวันปีใหม่เข้ามาทุกที เทศกาลจับสลากแลกของขวัญก็กำลังจะเริ่มขึ้น .. แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียในการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ไปจับสลาก วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีไอเดียมาฝากให้ได้เก็บไว้เป็นตัวเลือกกัน โดยเป็น ของขวัญปีใหม่จับสลาก งบ 500 บาท จะนำไปใช้จับสลากกับเพื่อนที่โรงเรียน ที่ทำงาน หรือจับกันเองในครอบครัวก็ได้ ไปจดลิสต์รายการไว้เลยดีกว่า

1. เวาเชอร์ (Voucher)

    เปลี่ยนแนวจากของขวัญเดิม ๆ มาเป็น เวาเชอร์ (Voucher) แทนคงจะเก๋ไม่เบา เพราะมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เวาเชอร์ที่พัก, เวาเชอร์นวดตัว, เวาเชอร์ออกกำลังกาย หรือกิฟท์ เวาเชอร์ ที่สามารถนำไปเลือกซื้อของในห้างได้ ก็จัดว่าเป็นไอเดียของขวัญที่คนรับได้ใช้จริง

ภาพจาก pixabay

2. อุปกรณ์ออกกำลังกาย

    เทรนด์ฮิต พ.ศ. นี้ คงหนีไม่พ้นการออกกำลังกายสารพัดรูปแบบ ลองเลือกซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายสักชิ้น เช่น ชุดกีฬา, รองเท้าผ้าใบ, ดัมเบล, เสื่อโยคะ, ที่ชั่งน้ำหนัก, เครื่องวัดแคลอรี, สายรัดข้อมืออัจฉริยะ, นาฬิกาวัดชีพจร นอกจากคนรับจะได้ลิ้มลองรสชาติของการออกกำลังกายแล้ว ยังได้ของแถมเป็นสุขภาพดีที่หาซื้อไม่ได้อีกด้วย

3. เงินใส่กล่อง

    แน่นอนว่าไม่มีอะไรจะเจ๋งไปกว่าการเปิดกล่องของขวัญมาเจอเงินสดอีกแล้ว เพราะนั่นหมายความว่าคนรับจะสามารถนำเงินนั้นไปทำอะไรก็ได้ตามต้องการ ไม่ต้องผิดหวังจากของขวัญที่ไม่ชอบ เพียงแต่บางที่ก็มีข้อห้ามในการใส่เงินลงไปจับสลาก ดังนั้นหากอยากใส่เงินลงไปก็ลองถามให้แน่ใจก่อน โดยอาจจะใส่กล่องใบใหญ่เอาไว้หลอกแบบเนียน ๆ หรือใส่กล่องซ้อนหลายชั้นให้แกะกันตาเหลือก ฮ่า ๆ

ภาพจาก rikos_home_hk

4. หมอนผ้าห่ม

    ถึงแม้เมืองไทยเราจะไม่ค่อยได้รู้จักกับความหนาวสักเท่าไร แต่หมอนผ้าห่มก็ยังคงเป็นของขวัญที่น่าสนใจอยู่ดี เพราะเป็นอุปกรณ์การนอนที่สามารถพกพาไปด้วยได้ ไม่ว่าจะเดินทางไปต่างจังหวัด ติดไว้ในรถ หรือแม้กระทั่งใช้งานในออฟฟิศ ส่วนลวดลายน่ารัก ๆ ก็มีให้เลือกเพียบ

ภาพจาก pexels

5. อุปกรณ์ไอที

    ไม่ว่าจะเป็นเม้าส์ เม้าส์ไร้สาย เม้าส์ปากกา คีย์บอร์ดไร้สาย ลำโพงบลูทูธ เมมโมรีการ์ด หูฟัง ที่ชาร์จไร้สาย ฯลฯ หลาย ๆ อย่างเป็นอุปกรณ์ที่มักจะพังอยู่บ่อย ๆ ถ้าใครจับได้ก็คงหยิบมาใช้งานเข้าสักวันล่ะน่า

6. แก้วกาแฟแบรนด์ดัง

    เมืองไทยเรามีร้านกาแฟเก๋ ๆ อยู่มากมายทุกมุมเมือง ยิ่งโดยเฉพาะกาแฟแบรนด์ดังอิมพอร์ตจากเมืองนอกที่หลายคนรู้จักกันดี แก้วกาแฟลายสวย ๆ ที่ขยันผลิตออกมาให้เลือกซื้อทุกซีซั่นจึงกลายเป็นความต้องการของเหล่ามนุษย์ออฟฟิศ ที่อยากจะมีแก้วคู่ใจชิค ๆ เอาไว้จิบกาแฟระหว่างวัน ดังนั้นลองมองหาซื้อแก้วกาแฟสวย ๆ ยี่ห้อฮิต ๆ เป็นของขวัญจับสลากดู

ภาพจาก pixabay

7. กระเป๋า

    ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพาย หรือกระเป๋าสตางค์ ลองเลือกรูปแบบที่เรียบ ๆ สีเรียบ ๆ ใช้ได้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง ราคาเบา ๆ แต่ได้ใช้ประโยชน์จริง ๆ

ภาพจาก stuffnice.com, icarseats.shop

8. กระเป๋าจัดระเบียบ

    มีให้เลือกทั้งแบบกระเป๋าแขวนในรถยนต์ หรือกระเป๋าจัดระเบียบสำหรับนักเดินทาง เหมาะสำหรับคนที่ข้าวของเยอะ แต่เก็บไม่ค่อยเป็นที่ จะใช้ทีก็หาไม่ค่อยเจอ แต่กระเป๋าแบบนี้จะช่วยเก็บของให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น จะหยิบจะใช้ก็ง่าย

9. ที่ชาร์จแบตฯ พกพา

    เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมจำเป็นในการดำรงชีวิตไปแล้ว เมื่อสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่มักจะแบตฯ หมดเร็วกว่าที่คิดอยู่เรื่อย พาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) หรือ ที่ชาร์จแบตฯ พกพา จึงแทบจะเป็นของติดกระเป๋าที่ขาดไม่ได้ของหลาย ๆ คน ฉะนั้นจึงน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของขวัญปีใหม่ ที่คนรับส่วนใหญ่ต้องได้ใช้แน่ ๆ เลยล่ะ

10. บัตรเติมเงิน

    ไม่ว่าจะเป็นบัตรเติมเงินร้านสะดวกซื้อ บัตรเติมเงินรถไฟฟ้า บัตรเติมเงินร้านกาแฟชื่อดัง ฯลฯ ก็แจ่มไม่แพ้กัน ลองเลือกดูว่ากลุ่มเพื่อนที่จับสลากกับคุณเหมาะกับบัตรเติมเงินสไตล์ไหน จะได้ถือเป็นของขวัญแบบใหม่ ๆ ที่ไม่ค่อยซ้ำใครดูบ้าง

นี่เป็นเพียงไอเดียคร่าว ๆ ที่จะมาแนะนำกัน หากใครมีที่เจ๋งกว่านี้ กระซิบบอกเพื่อน ๆ ชาวกระปุกดอทคอมบ้างนะจ๊ะ

 ที่มา hilight.kapook.com