ระทึก แม่ชาวรัสเซียกอดลูกน้อยโดดจากชั้น 8 หนีตายตึกไฟไหม้

60

รักสุดยิ่งใหญ่…แม่ชาวรัสเซียกอดลูกน้อยโดดจากชั้น 8 หนีตายตึกไฟไหม้ ใช้ตัวเองเป็นโล่ปกป้องลูกจนรอดปลอดภัยไร้เจ็บ

วานนี้ (15 ม.ค.) เว็บไซต์เดลิเมล์รายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ เกิดเหตุการณ์สุดระทึกขณะกำลังเกิดไฟไหม้อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งในเมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก ประเทศรัสเซีย เมื่อคุณแม่คนหนึ่งกอดลูกชายวัย 3 ขวบ กระโดดหนีตายไฟไหม้นั้นลงมาจากชั้น 8 ของตัวอาคาร ซึ่งสูงประมาณ 24 เมตร

โดยใช้ตัวเองเป็นโล่ปกป้องลูก ซึ่งหนูน้อยรอดปลอดภัย นอกจากมีรอยฟกช้ำเล็กน้อย ร่างกายส่วนอื่นก็ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนแม่ผู้กล้าหาญนั้นได้รับบาดเจ็บค่อนข้างหนัก แต่ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต ปัจจุบันยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ผู้เห็นเหตุการณ์เผยว่า เวลานั้นในห้องของเธอมีควันไฟพวยพุ่งออกมา ขณะที่แฟนของเธอตะโกนร้องขอให้ช่วยพังเปิดประตูห้องของเขา แต่เนื่องจากประตูนั้นเป็นโลหะบวกกับมีควันไฟลอยโขมงจึงไม่สามารถเปิดเข้าไปช่วยเหลือได้ จนสุดท้ายเธอตัดสินใจกอดลูกน้อยกระโดดลงมากระแทกพื้นบริเวณข้างตัวอาคารซึ่งปกคลุมไปด้วยหิมะ

เพื่อนบ้านที่ยืนดูอยู่ต่างรีบเข้าไปหาทั้งสองแม่ลูก ก่อนอุ้มหนูน้อยออกมาตรวจดูอาการ ซึ่งนอกจากอาการตื่นตกใจแล้วก็มีเพียงรอยฟกช้ำเล็กน้อยบริเวณศีรษะเท่านั้น ส่วนผู้เป็นแม่เบื้องต้นพบบาดเจ็บกระดูกขาแตกหัก และหลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดไปถึงก็ได้พังประตูเข้าไปช่วยเหลือแฟนของเธอออกมาได้สำเร็จ

 

ขอขอบคุณ http://news.sanook.com/4995314/