“วาคอม”เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หน้าจอพร้อมปากกา

69
“วาคอม” เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในกลุ่มหน้าจอพร้อมปากกา เพิ่มพื้นที่รองรับเวิร์กโฟลว์ที่เน้นการนำเสนอด้วยภาพเหมาะสำหรับการนำเสนอ การเขียน รวมถึงเวิร์กโฟลว์ของเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ (eDocument)
   วันนี้(17ม.ค.) วาคอม ผู้ผลิตแท็บเล็ตพร้อมปากกาและจอแสดงผลแบบอินเตอร์แอคทีฟ ชั้นนำระดับโลก จากญี่ปุ่น ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่สำหรับการใช้งานทางธุรกิจและการศึกษา คือ หน้าจอแบบ Full HD ขนาด 24 นิ้ว ที่ให้พื้นที่ใช้งานอย่างกว้างขวางและสามารถแสดงผลด้วยความละเอียดระดับสูง (1920 x 1080 พิกเซล) โดยเปิดตัวพร้อมกันสองรุ่น ได้แก่ รุ่นสำหรับใช้งานกับปากกาเท่านั้น (DTK-2451) และรุ่นสำหรับใช้งานได้ทั้งกับปากกาและระบบสัมผัส (DTH-2452) เพื่อรองรับการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ

   นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์รุ่นที่รองรับการใช้งานทั้งกับปากกาและระบบสัมผัสยังช่วยให้การจัดการเอกสารบนหน้าจอสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเทคโนโลยีปากกาของวาคอมที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ทั้งสองรุ่นยังช่วยเพิ่มความแม่นยำ สามารถใช้งานง่าย และให้ความรู้สึกเหมือนกำลังใช้กระดาษเมื่อจรดปากกาเขียนลงบนหน้าจอ นอกจากนี้ วาคอมยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยฟังก์ชั่นพิเศษ ExpressKeys ที่ผู้ใช้สามารถตั้งค่าปุ่มลัดสำหรับคำสั่งที่ใช้งานบ่อยในแอพพลิเคชันซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้ตามต้องการอีกด้วย
   นอกจากนี้จอพร้อมปากการุ่น DTK-2451 และ DTH-2452 ใช้กระจกที่ผ่านการชุบแข็งแบบพิเศษซึ่งทนทานต่อการขีดข่วน ลดแสงสะท้อน และให้ความรู้สึกเหมือนการใช้กระดาษกับปากกาทั่วไป พื้นที่บริเวณขอบจอลดลงเพื่อลดขนาดตัวเครื่องให้ได้มากที่สุด โดยยังคงความสะดวกสบายในการใช้งานปากกาตามหลักสรีรศาสตร์ พร้อมที่ยึดปากกาแบบใหม่บริเวณด้านข้างตัวเครื่องเพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการจัดเก็บปากกาเมื่อไม่ได้ใช้งาน มาพร้อมช่องยึดนิรภัย Kensington เพื่อป้องกันการขโมยกรณีที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ไว้ ณ จุดขาย และสายโยงปากกาเพื่อป้องกันการสูญหาย นอกจากนั้นยังมีช่องต่อวิดีโอ DVI รองรับทั้งระบบอนาล็อกและดิจิทัล มีช่องสัญญาณวิดีโอขาออกเพื่อต่อสัญญาณออกไปยังจอภาพภายนอกและโปรเจคเตอร์

 

ขอบคุณที่มา https://www.dailynews.co.th/it/622077