หนุ่มไปทวงเงินให้เเม่ ถูกเจ้าของสำนักธรรมสถาน สั่งลูกน้องยิงดับ

42

แม่ร้องขอความเป็นธรรม ลูกชายวัย 21 ปี ถูกเจ้าของสำนักธรรมสถาน สั่งลูกน้องยิงดับ เหตุฉุนที่ถูกทวงเงิน แม่หวั่นคดีไม่คืบ เผยผู้ก่อเหตุเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

(21 ก.พ.) ที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เป็นที่จัดงานศพ นายยศพล อายุ 21 ปี หรือ แบงค์ ลูกชายของนางดวงฤทัย อายุ 48 ปี ผู้สื่อข่าวพบกับนางดวงฤทัย และ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี แฟนสาวที่อยู่อาการเศร้าโศกอย่างหนัก

นางดวงฤทัย เล่าว่า เมื่อไม่นานมานี้ ในขณะตนเองกำลังมีปัญหาในชีวิต ได้รู้จักกับ นายศักดิ์ (นามสมมติ) เจ้าของธรรมสถานเเห่งหนึ่งได้ให้คำปรึกษาแก้ไขดวงชะตา และได้ขอยืมเงินจากตน 30,000 บาท ตกลงว่าจะผ่อนคืนเดือนละ 3,000 บาท แต่ได้ใช้เงินคืนเพียง 2 ครั้ง เป็นเงิน 7,000 บาท พร้อมทั้งนัดให้ไปเอาเงินอีก 10,000 บาท ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งลูกชายของตนเองทราบเรื่องมาตลอด

จนในช่วงค่ำของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ลูกชายกับแฟนสาวได้ขับจักรยานยนต์คนละคัน เข้าไปยังสำนักธรรมสถานที่ตั้งอยู่หลังโรงเรียนเเห่งหนึ่งใน ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร โดยที่นางดวงฤทัยไม่ทราบว่าลูกชายจะเข้าไปทวงเงินให้แม่ จนกระทั่งเกิดเรื่องขึ้น

ขณะที่ น.ส.เอ เล่าว่า ในช่วงค่ำเวลาประมาณ 19.30-20.00 น. แบงค์และตนได้เข้าไปเอาเงินตามที่นัดไว้ เพราะเป็นคนคุ้นเคย รู้จักกันมานาน มีคนอยู่ในสำนักธรรมสถานที่เกิดเหตุประมาณ 5-6 คน ส่วนใหญ่จะเป็นลูกน้องของนายศักดิ์ แต่นายศักดิ์บอกว่าไม่มีเงิน แบงค์จึงถามกลับว่า “ตาจะจ่ายผมยังไง ตาเลื่อนนัดผมมาหลายครั้งแล้ว”

แต่พูดไม่ทันขาดคำ นายศักดิ์หันไปสั่งคนในบ้านให้ปิดประตู และสั่งกลุ่มลูกน้องที่อยู่ในบริเวณนั้นว่า “เอาปืนมายิงมัน” มีลูกน้องมือขวาของนายศักดิ์ อายุ 51 ปี คว้าปืน ขนาด 9 มม.ออกมา จ่อไปที่หน้าผากตน ก่อนที่แบงค์จะกระโดดเข้าคว้าตัวแล้วกระชากออกมาจากบ้าน แต่ลูกน้องของศักดิ์คนดังกล่าวก็ไล่ยิง จำนวน 3 นัด

เมื่อขับออกมาจากสถานที่เกิดเหตุเเล้ว พบว่าแบงค์โดนยิง 1 นัด เข้าที่แผ่นหลังกระสุนทะลุคอหอย ตนจึงนำส่ง รพ.หลังสวน ก่อนส่งต่อไปยัง รพ.ชุมพรฯ แต่แบงค์เสียเลือดมาก ประกอบกับกระสุนทะลุปอด โดนเส้นเลือดใหญ่ แพทย์ช่วยปั๊มหัวใจนานกว่าครึ่งชั่วโมง ก่อนจะเสียชีวิตในเวลา 22.30 น. ของวันที่เกิดเหตุ

พ.ต.ท.นิวัฒน์ ชื่นวิเศษ สวญ. สภ.บ้านในหูต พ.ต.ท.ภักดี ตันอนุกูล สว.ส พร้อมกำลังตำรวจเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ แต่คนร้ายได้หลบหนีไปแล้ว ได้บันทึกปากคำเหตุการณ์ทั้งหมด ทั้งจากแฟนสาวของผู้เสียชีวิต และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อีก 2 คนที่ให้การตรงกัน เเต่ก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้

อีกทั้งผู้ก่อเหตุวางตัวเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เคยมีปัญหาเรื่องหลอกลวงชาวบ้านมาหลายราย แต่ไม่มีใครสามารถเอาผิดได้ เพื่อนๆ ของน้องเเบงค์จึงนำเรื่องไปโพสต์ลงในสื่อโซเซียล

ในขณะที่ พ.ต.ท.นิวัฒน์ ซึ่งกำลังเดินทางไปประชุม ที่กองบัญชาการ ตร.ภ.8 จ.ภูเก็ต กล่าวทางโทรศัพท์ว่า ได้ออกหมายจับมือปืนแล้ว ทราบว่าขณะนี้กำลังหลบหนีไปในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ส่วน นายศักดิ์ ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ในฐานะผู้จ้างวานต่อไป ยืนยันว่าคดีนี้ตำรวจทำงานเร็ว และไม่มีอิทธิพลใดมาเบี่ยงเบนดคีได้

แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า น้องแบงค์เป็นเด็กดีมาก ไม่เที่ยวเตร่ ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า เพิ่งเรียนจบ ปวช.3 กำลังไปสมัครเรียนราม และช่วยพ่อแม่ทำสวน ทำงานตลอดเวลา อีกทั้งเพิ่งหมั้นหมายกับ น.ส.เอ เมื่อเดือนตุลาคม 2560 และวางแผนว่าจะแต่งงานกันในอีกไม่นาน แต่น้องแบงค์กลับมาถูกสังหารไปต่อหน้าต่อตา ก็อยากให้จับทั้งคนบงการและคนยิง เพื่อลงโทษอย่างสาสมต่อไป

 

ขอขอบคุณ https://news.sanook.com/5425450/