เย้ยฟ้าท้านรก ชายโดดร่มตึก 24 ชั้น ร่มไม่กางดิ่งกระแทกพื้น…แต่รอด

176

ชายท้าตาย โดดร่มจากตึกสูง 24 ชั้น ร่มไม่กาง ดิ่งกระแทกพื้นอย่างจัง แม้บาดเจ็บหนักแต่ก็รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์

สำนักข่าวประเทศรายงานว่า เกาะคุงสโฮลเมิน (Kungsholmen) เป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญที่สุดของกรุงสตอกโฮล์ม เมืองหลวงของสวีเดน ที่นี่มีอาคารสูงตั้งเรียงรายทั่วไป อากาศก็สดชื่นปลอดโปร่ง จึงถือเป็นสวรรค์ของคนรักกีฬาเอ็กซ์ตรีมจำนวนมากซึ่งพากันหลั่งไหลมาทำกิจกรรมท้าทายตัวเอง

โดยเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น มีชายคนหนึ่งปีนอาคารสูง 24 ชั้น ก่อนท้าตายด้วยการโดดร่มลงมา แต่ร่มดันไม่กาง สุดท้ายดิ่งกระแทกพื้นถนนยางมะตอยอย่างจัง ทว่ายังเคราะห์ดีที่ถึงแม้จะได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่ก็ไม่อันตรายถึงชีวิต

ตามรายงานระบุว่า อาคารที่ชายคนดังกล่าวโดดร่มลงมามีความสูง 246 ฟุต (ประมาณ 75 เมตร) แม้ว่าอุบัติเหตุดังกล่าวจะยังไม่ชัดเจน แต่จากการวิเคราะห์ภาพที่เกิดเหตุดูเหมือนระหว่างที่ชายคนดังกล่าวโดดลงมา ร่มของเขามีปัญหาจนต้องดิ้นรนอยู่กลางอากาศก่อนตกกระแทกพื้น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ชายคนดังกล่าวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที พบได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่ไม่อันตรายร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์ ขณะที่เพื่อนของชายคนดังกล่าวเลือกที่จะโดดร่มลงมาจากจุดเดียวกันหลังจากเกิดเหตุกับเขาได้ไม่นาน และสามารถลงถึงพื้นด้านล่างได้อย่างเรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนเหตุการณ์ทั้งสองเหตุการณ์ โดยเจ้าหน้าที่กล่าวว่าการโดดร่มลงมาจากอาคารสูงไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย การสืบสวนจะมุ่งเน้นไปที่ว่าพวกเขาขึ้นไปอยู่บนยอดอาคารนั้นด้วยวิธีการที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

 

ขอขอบคุณ https://news.sanook.com/5437262/