โจ๋กร่างจ่อยิงหัวนักมวยดาวรุ่งดับคาที่ สิ้นเด็กกตัญญูส่งเงินให้แม่ทุกเดือน

108

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาด จ่อยิงที่หน้าผาก น้องฟิวส์ นันทพงศ์ อายุ 16 ปี นักมวยไทยดาวรุ่ง ฉายา “มีทรัพย์ ต.อิทธิพร” และยังเคยเป็นนักมวยเยาวชนสากลสมัครเล่น ทีม จ.อุดรธานี ถูกคนร้ายจ่อยิงข้างกำแพงวัดโพธิ์ศรี ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี

วันนี้ (19 มี.ค.) พ.ต.ท.ไกรสร พาน้อย รองผกก.สืบสวน สภ.หนองหาน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบเพียงรอยเลือดที่อยู่บนพื้นถนน แห้งเกรอะ ซึ่งศพของ น้องฟิวส์ ทางญาติได้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ ต.ปะหลาน อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม

จากการสอบถามจากชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ณ วัดสระแก้ว ได้มีงานบุญผะเหวด มีการจ้างคณะหมอลำมาแสดง ปรากฏว่ามีกลุ่มวัยรุ่นต่างหมู่บ้านได้ยกพวกตีกันกับวัยรุ่นบ้านเชียง ต่อมาทราบว่า น้องฟิวส์ อดีตนักมวยเยาวชนสากลสมัครเล่น ที่เคยเป็นตัวแทนของ จ.อุดรธานี ถูกยิงเสียชีวิตที่ข้างกำแพงวัดในขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งแฟนสาวที่บ้าน

นายอิทธิพร สิทธิพรหม อายุ 39 ปี เจ้าของค่ายมวย ต.อิทธิพรยิมส์ และเปรียบเสมือนพ่ออีกคนของน้องฟิวส์ เปิดเผยว่า ตนเปิดค่ายมวยมาเกือบ 10 ปี น้องฟิวส์เป็นชาว จ.มหาสารคาม ตนได้รับมาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ให้ชกมวยคู่กับนักมวยคู่แฝดอีก 2 คน ที่ค่ายมวยของตน น้องฟิวส์กำลังมีชื่อเสียง กำลังเป็นนักมวยไทยดาวรุ่ง เคยชกในสนามมวยชื่อดังทั้งลุมพีนี และราชดำเนินมาหลายครั้ง

นอกจากนี้ น้องฟิวส์ยังเป็นเคยเป็นนักมวยเยาวชนสากลสมัครเล่นทีมเยาวชน จ.อุดรธานี ส่งแข่งขันในกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 33 ชุมพร-ระยองเกม เมื่อเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา ได้เหรียญทองแดง ซึ่งน้องฟิวส์ยังเป็นเด็กกตัญญู เงินที่ได้จากการชกมวยจะส่งกลับไปให้แม่ที่บ้าน จ.มหาสารคาม ใช้ทุกเดือน

ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา ตมได้พานักมวยในค่ายไปกินข้าวที่บ้านพ่อของตน อยู่ข้างๆ วัดสระแก้ว ก่อนจะกลับมาพักที่ค่ายมวย โดยน้องฟิวส์ได้ขออนุญาตไปส่งแฟนสาวที่บ้านดงเย็น ห่างจากบ้านเชียงประมาณ 2 กิโลเมตร ต่อมามีคนมาแจ้งข่าวว่า น้องฟิวส์ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตที่ข้างวัดโพธิ์ศรีใน จึงรีบไปดูและโทรศัพท์เรียกรถกู้ชีพมารับ แต่น้องฟิวส์ก็เสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกเสียดายอนาคตของน้องฟิวส์มาก เขากำลังเป็นนักมวยไทยดาวรุ่ง และเป็นเด็กกตัญญูด้วย

สำหรับสาเหตุนั้นทราบว่า ขณะที่น้องฟิวส์ขี่รถจักรยานยนต์พาแฟนสาวและเพื่อนอีกคนกลับบ้าน หลังจากมาเที่ยวงานบุญ แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ มีวัยรุ่นจอดรถจักรยานยนต์ขวางทาง และถามน้องฟิวส์ว่าเป็นคนบ้านเชียงไหม เมื่อน้องฟิวส์ตอบว่าใช่ วัยรุ่นอีกคนก็เข้ามาชกที่หน้าน้องฟิวส์ วัยรุ่นอีกคนก็ใช้อาวุธปืนจ่อยิงที่ตรงกลางหน้าผาก จนน้องฟิวส์ล้มทั้งยืน ส่วนวัยรุ่นกลุ่มที่ก่อเหตุได้ขี่รถรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

พ.ต.ท.ไกรสร กล่าวว่า สาเหตุของการฆาตกรรมครั้งนี้ น่าจะเป็นเรื่องของวัยรุ่นต่างหมู่บ้านที่เขม่นกับวัยรุ่นบ้านเชียงมาก่อน เพราะกลางดึกที่ผ่านมา มีงานบุญและมีเรื่องทะเลาะกันของกลุ่มวัยรุ่น แต่วัยรุ่นต่างถิ่นไม่ยอมจบ และพาลหาเรื่องไปทั่ว

เป็นจังหวะที่น้องฟิวส์ขี่รถรถจักรยานยนต์ไปส่งแฟนสาว จึงมาถูกวัยรุ่นต่างหมู่บ้านยิงเสียชีวิต แม้จะไม่ใช่คู่กรณี ตอนนี้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองหาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางต่างๆ และจะสอบสวนจากพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ขอขอบคุณ https://news.sanook.com/5740770/