กราดยิงในสำนักงานใหญ่ YouTube เจ็บอย่างน้อย 4 มือปืนยิงตัวเองดับ

43

เกิดเหตุกราดยิงภายในอาคารสำนักงานใหญ่ยูทูบในแคลิฟอร์เนีย มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 4 ราย ผู้ต้องสงสัยเป็นหญิงซึ่งถูกพบเสียชีวิต ตำรวจเชื่อปลิดชีพตัวเอง

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงในสำนักงานใหญ่ของยูทูบ (YouTube) เว็บไซต์เผยแพร่วิดีโอชื่อดังของโลก ในเมืองแซนบรูโน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (3 เม.ย.) ตามเวลาในท้องถิ่น

ตามรายงานระบุว่า เหตุการณ์ระทึกขวัญครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 4 คน ขณะที่ตำรวจเปิดเผย ผู้ต้องสงสัยที่เป็นมือปืนกราดยิงในยูทูบคือหญิงคนหนึ่ง ซึ่งต่อมาถูกพบเป็นศพอยู่ภายในอาคาร ทางตำรวจเชื่อว่าเธอได้ปลิดชีพตัวเอง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้พนักงานจำนวนมากพากันอพยพออกจากอาคารสำนักงานใหญ่ด้วยความตื่นตระหนก ส่วนทางตำรวจเชื่อว่าการกราดยิงดังกล่าว ไม่ใช่การโจมตีของผู้ก่อการร้าย แต่ก็ยังไม่สามารถยืนยันสาเหตุของการก่อเหตุครั้งนี้ได้

สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิงครั้งนี้ ทางโรงพยาบาลในท้องถิ่นออกมาเผยว่า มีผู้ป่วยขั้นวิกฤตเป็นชาย วัย 36 ปี ส่วนหญิงสาวอายุ 32 ปี อยู่ในอาการสาหัส อย่างไรก็ตาม ผู้บาดเจ็บทุกคนได้อยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ทวีตข้อความถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เพิ่งได้รับรายงานเกี่ยวกับเหตุกราดยิงที่สำนักงานใหญ่ยูทูบ เราขอส่งจิตอธิษฐานถึงทุกท่านที่ประสพกับเหตุการณ์ครั้งนี้

ขอขอบคุณ https://news.sanook.com/5930466/