ทรู อินคิวบ์ ผนึก ทรู ดิจิทัล พาร์ค โชว์ระบบนิเวศครบวงจร​เพื่อเหล่าสตาร์ทอัพ ในงาน Techsauce Global Summit 2018 พร้อมเผยโฉมสตาร์ทอัพ 21 ทีม ในโครงการ Startup Grand Prix

26

ทรู อินคิวบ์ ผนึก ทรู ดิจิทัล พาร์ค

โชว์ระบบนิเวศครบวงจรเพื่อเหล่าสตาร์ทอัพ ในงาน Techsauce Global Summit 2018

พร้อมเผยโฉมสตาร์ทอัพ 21 ทีม ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกในโครงการ

True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch 5 – Startup Grand Prix

โปรแกรมบ่มเพาะระดับภูมิภาค ติดปีกสตาร์ทอัพกับหลักสูตรเข้มข้นตลอด 3 เดือนเต็ม

กรุงเทพฯ 28 มิถุนายน 2561 – ทรู อินคิวบ์ โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น และ ทรู ดิจิทัล พาร์ค โดย นายฐนสรณ์ ใจดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ผสานพลังโชว์ระบบนิเวศครบวงจรเพื่อเหล่าสตาร์ทอัพ ในงาน Techsauce Global Summit 2018 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและยกระดับระบบนิเวศด้านเทคโนโลยีหรือ Tech Ecosystem ทั้งของไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย ทรู ดิจิทัล พาร์ค จัดบูธแนะนำระบบนิเวศครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพ ที่จะเป็น Digital Innovation Hub ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และกิจกรรม Networking Event นัดรวมพลสร้างเครือข่ายชุมชนสตาร์ทอัพ นอกจากนี้ ทรู อินคิวบ์ ยังจัดงานประกาศรายชื่อสตาร์ทอัพ 21 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกในโครงการ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch5 – StartUp Grand Prix ลุ้นโอกาสเป็น 3-5 ทีมสุดท้ายที่จะได้เข้าร่วมโครงการและร่วมทริปไปดูงานด้านเทคโนโลยีใน 4 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เวียดนาม และสาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมรางวัลเงินทุนสูงถึง 2-4 ล้านบาทต่อทีม และสิทธิประโยชน์อื่นๆ อาทิ Co-Working Space, บริการคลาวด์เพื่อธุรกิจ และช่องทางโปรโมทธุรกิจผ่านกิจกรรมและสื่อสนับสนุน รวมมูลค่าทั้งโครงการกว่า 20 ล้านบาท

สตาร์ทอัพ 21 ทีม ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกในโครงการ True Incube Incubation & ScaleUp Program Batch5 – StartUp Grand Prix ได้แก่

1. Bookkurry iClickvideo: “วิดีโอคลิกได้ คลิกถูก ชีวิตเปลี่ยน” แหล่งรวมวิดีโอประสบการณ์ใหม่ที่สามารถคลิกโต้ตอบได้ในวิดีโอ และร่วมกำหนดเรื่องราวที่ทำให้แต่ละคนอาจเห็นฉากจบไม่เหมือนกัน

2. ChangTrixget: แหล่งรวมโปรดี ทริปโดน ทั้งเที่ยว กิน บิน ช้อป

3. DRX System: แพลทฟอร์มครบวงจรสำหรับร้านสัตว์เลี้ยงและผู้เลี้ยงสัตว์

4. Fling: ใช้ปัญญาประดิษฐ์จากโดรน เพิ่มประสิทธิภาพ เพื่อคนไทยใช้ชีวิตที่รวดเร็ว ปลอดภัย

5. Ganfai: กรีนโปรดักส์จากฟางข้าว ผลิตภัณฑ์ฉนวนตกแต่งอาคาร ดูดซับเสียง กันร้อน ไม่ลามไฟ

ฉนวนที่ไม่มีใยแก้ว ไม่มีใยหิน แต่สามารถกันความร้อนได้ถึง 20 องศาเซลเซียส และส่วนเหลือใช้สามารถทิ้งลงดินได้ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

6. Giriya: Interactive TV platform แพลทฟอร์มสื่อกลางเชื่อมต่อระหว่างทีวีและอุปกรณ์ในมือของผู้ชม ให้ผู้ชมทั่วประเทศสามารถร่วมเล่นไปพร้อมกันได้แบบ real-time พร้อมกับเก็บข้อมูลของผู้ชมเพื่อนำไปวิเคราะห์ได้

7. HungryHub: แอพพลิเคชั่นและเว็บจองร้านอาหาร a la carte พร้อมดีลสุดคุ้มที่ช่วยควบคุมงบประมาณได้ดังใจและอิ่มอร่อยได้ไม่อั้นแบบ All You Can Eat และแพ็คเกจอื่นๆ

8. Karr: แพลตฟอร์มขายส่วนเครื่องยนต์ online to offline รายแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

9. Kooup: แอพพลิเคชั่นหาคู่/หาแฟน อันดับหนึ่งของไทย ค้นหาคู่จริงจังเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์สู่การเป็นครอบครัว ค้นหาแฟนโดนใจตามสเปคในฝัน

10. Nich Coaching: โค้ชกีฬาที่เป็นปัญญาประดิษฐ์ เพื่อการฝึกสอนกีฬาเฉพาะบุคคล

11. OneDee: ระบบ HRM online ที่ใช้งานง่ายที่สุด สำหรับ SME ยุคใหม่ ช่วยในการบริหารจัดการพนักงาน และกำลังพัฒนา AI chatbot ที่จะเสมือน HR ส่วนตัวให้กับเจ้าของกิจการ

12. Park and Parcel: ทางเลือกใหม่สำหรับคุณในการรับพัสดุ

13. Rent Connected: รับจองรถเช่า จากผู้ให้บริการรถเช่าทั่วประเทศ

14. SalesCandy: ระบบการวางแผนเส้นทางที่ช่วยในการติดตามพนักงานฝ่ายขาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพในการขาย

15. Sharmble: แพลตฟอร์มบริการทางการแพทย์ครบวงจร เชื่อมต่อระหว่างแพทย์ พยาบาล เภสัชกร นักโภชนาการ และผู้ป่วย เพื่อการติดตามผลและการดูแลระยะไกล

16. ShopJJ: ช้อปและหาร้านค้าใหม่ๆที่มีความคิดสร้างสรรค์ แฟชั่นใหม่ๆ สินค้าจากดีไซน์เนอร์ในประเทศไทย

17. Smart Farming: แพลตฟอร์มที่ช่วยเปลี่ยนแปลงเกษตรไทย ไปสู่เกษตรอัจฉริยะ

18. TrackerHero: บริหารแรงงานและเพิ่มความปลอดภัย โดยใช้อุปกรณ์มือถือและระบบคลาวด์

19. Wealthi: แพลตฟอร์มที่ให้ทางเลือกใหม่สำหรับการกู้ยืมสำหรับผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้

20. WeChef: แอพพลิเคชันและแพลตฟอร์มด้านอาหารที่เชื่อมผู้คนจากบ้านสู่บ้าน ด้วยอาหารที่ปรุงจากใจ

21. Wsmart: แพลตฟอร์มประกันสุขภาพรถยนต์