ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2019 กับจุดเช็คอินดีต่อใจ เที่ยวสนุกไม่ซ้ำปีเก่า

302

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ 2019 ให้ไปเช็กอินเพลิน ๆ เดินเล่นชิล ๆ ในช่วงวันหยุด มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ วัดสวย ๆ สถานที่ถ่ายรูปเก๋ ๆ ตลาดสุดชิคในชุมชนคราฟต์ สนุกถ้วนหน้าตลอดทั้งทริป
          สำหรับเชียงใหม่ ให้ไปเที่ยวอีกกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เพราะนอกจากธรรมชาติในแต่ละฤดูกาลจะทำให้เชียงใหม่สวยแตกต่างกันแล้ว ก็ยังจะมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ เกิดขึ้นตลอด และสำหรับใครที่กำลังมอหาสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อไปเที่ยวในช่วงปี 2019 เรามีที่เที่ยวใหม่ ๆ มาแนะนำกันค่ะ ยังมีนักท่องเที่ยวรู้จักไม่เยอะเท่าไร แต่ความสวยงามก็สวยปังเลยล่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

———————————————————————————————

1. สะพานโต่วะ วัดเจ็ดลิน

           ภาพจาก เฟซบุ๊ก วัดเจ็ดลิน เชียงใหม่

สะพานโต่วะ ตั้งอยู่ภายในวัดเจ็ดลิน ถนนพระปกเกล้า ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ คำว่า โต่วะ มาจากภาษากระเหรี่ยง แปลว่า ไม้ไผ่ ที่นี่จึงมีลักษณะเป็นสะพานไม้ไผ่ ทอดข้ามบึงบัวกว้าง ตกแต่งด้วยโคมไฟผ้าแบบล้านนาหลากสีสัน พร้อมด้วยร่มแบบล้านนาสีแดงสวยงาม เหมาะแก่การไปถ่ายรูปชิค ๆ บรรยากาศโดยรอบของวัดก็เงียบสงบ สามารถไปเที่ยวถ่ายรูปและทำบุญไหว้พระได้พร้อม ๆ กัน

2. วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน (วัดบ้านเด่น)

วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน ตั้งอยู่ที่ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง ชาวบ้านจะเรียกสั้น ๆ ว่า วัดบ้านเด่น ความน่าสนใจของที่นี่อยู่ที่สถาปัตยกรรมอาคารต่าง ๆ รวมทั้งงานประติมากรรมที่งดงามตามแบบฉบับไทย-ล้านนา อย่างพระวิหารพระเจ้าทันใจก็ออกแบบได้อย่างสวยงาม สร้างจากไม้ สีน้ำตาลเข้ม หลังคาสีน้ำเงินโดดเด่น มีการตกแต่งด้วยไม้แกะสลักลวดลายวิจิตรบรรจง พร้อมด้วยรูปปั้นพญานาคและนกยูงที่อยู่ด้านเหนือ-ใต้ ส่วนพระธาตุที่อยู่ด้านหลัง มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงล้านนา มีเจดีย์ประธานอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยเจดีย์เล็ก ๆ อีก 12 องค์ สีดำนิล ยอดเจดีย์เป็นสีทองสวยงาม นอกจากนี้ก็ยังกุฏิไม้สักทองทรงล้านนา หอไตร หอกลอง วิหารเสาอินทขิล ให้ได้เดินเที่ยวชมอีกด้วย

3. โหล่งฮิมคาว 

      ภาพจาก MoreGallery / Shutterstock.com

โหล่งฮิมคาว ตั้งอยู่ที่บ้านมอญ ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง โดยคำว่า โหล่ง นั้น แปลว่า ชุมชน/ย่าน ส่วนคำว่า ฮิมคาว นั้นมาจากคำว่า ริมแม่น้ำคาว พอรวมกันจึงมีความหมายว่า ชุมชนริมแม่น้ำคาว นั่นเอง ที่นี่มีลักษณะเป็นชุมชนเล็ก ๆ โดดเด่นด้วยวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย เป็นชุมชนที่มีชื่อเสียงในเรื่องของผ้าทอ ผ้ามัดย้อม และร้านอาหารเพื่อสุขภาพอย่างมีนา มีข้าว ล่าสุดก็ได้กลายเป็นพื้นที่ชิค ๆ ของคนรุ่นใหม่ มีการจัดตลาดงานคราฟต์ เรียกว่า ตลาดฉำฉา ซึ่งมีผลงานแฮนด์เมดน่ารัก ๆ สวย ๆ ให้ได้เลือกซื้อเพียบ สายคราฟต์ต้องหลงรักอย่างแน่นอน ตลาดฉำฉาจะเปิดทุก ๆ วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ฉำฉา market หรือเฟซบุ๊ก โหล่งฮิมคาว

4. ดัช ฟาร์ม (Dutch Farm)  

ดัช ฟาร์ม ตั้งอยู่เลขที่ 56 หมู่ 5 ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง เป็นฟาร์มม้าแคระที่ดีมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ตกแต่งสไตล์ฮอลแลนด์ บรรยากาศแบบยุโรป มีกังหันลมและสวนดอกไม้สวย ๆ ให้ได้มาถ่ายรูปกันเพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ และสิ่งที่น่าสนใจรออยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลานฟาร์มม้าแคระ, ทุ่งดอกไม้และกังหันลม, คอกแกะ, คอกม้า, สนามเด็กเล่น, สระปลา, กรีนเฮาส์, ศูนย์วัฒนธรรม, ร้านกาแฟทุ่งนากาแฟ, ร้านอาหารรวงข้าว, ร้านอาหารอีสานล้าน% เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ dutchfarm2u.comดัชฟาร์ม Dutch Farm

5. บัวขาว วิลเลจ 

บัวขาว วิลเลจ ตั้งอยู่เลขที่ 5/1 หมู่ 3 ตำบลบ้านเป้า อำเภอแม่แตง เป็นทั้งที่พัก ค่ายมวย ร้านอาหารและกาแฟ ของคุณบัวขาว บัญชาเมฆ ซึ่งอยู่ท่ามกลางนาข้าวกว้างใหญ่กว่า 100 ไร่ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมานั่งจิบกาแฟชิล ๆ มองฟ้า มองทุ่งนา สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอด ในส่วนของร้นกาแฟจะเปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Buakaw Village บัวขาว วิลเลจ

6. ม่อนเงาะ 

ม่อนเงาะ ตั้งอยู่ที่ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง อยู่ใกล้กับศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ เป็นจุดชมวิววทะเลหมอกที่สวยอีกแห่งของเมืองเชียงใหม่ ซึ่งวสามารถมองเห็นภูเขาน้อยใหญ่โดยรอบได้อย่างสวยงาม พร้อมทั้งทะเลหมอกสีขาวนุ่มละมุนที่อยู่เบื้องล่างระหว่างร่องเขาได้อย่างงดงามมาก ๆ บริเวณนี้มีลานกางเต็นท์ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นมานอนกางเต็นท์ชมดาวกันได้ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอย่างโครงการหลวงแม่เงาะ โครงการหลวงแม่หลอด น้ำตกหมอกฟ้า บ่อน้ำทิพย์ ถ้ำลม ฯลฯ ให้ได้ไปเที่ยวชมกันด้วย

7. สวนป่าดอยบ่อหลวง

สวนป่าดอยบ่อหลวง ตั้งอยู่ที่ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด อยู่ในความดูแลขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ โดดเด่นด้วยสวนสนสูงใหญ่ สุดร่มรื่น บรรยากาศเหมือนป่าสนในต่างประเทศเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีบ้านพักสุดน่ารัก สไตล์กระท่อมเก๋ไก๋ สถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสน บรรยากาศสุดเงียบสงบ ตื่นเช้ามาจิบกาแฟ รับอากาศฟิน ๆ ใครได้มาสัมผัสก็ต้องหลงรัก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO

8. ทุ่งหญ้าทะเลสาบดอยเต่า 

ทะเลสาบดอยเต่า ตั้งอยู่ที่หมู่ 3 ตำบลท่าเดื่อ อำเภอดอยเต่า เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่อยู่เหนือเขื่อนภูมิพล มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีภูเขาน้อยใหญ่โอบล้อมอยู่รอบ ๆ ในช่วงที่น้ำลงจะปรากฎเป็นทุ่งหญ้ากว้างอยู่ริมทะเลสาบ ทุ่งหญ้าสีเขียวมองไปไกลสุดลุกหูลูกตาราวกับปูพรมสีเขียวให้ครอลคลุมไปจนถึงภูเขาอีกฝั่ง บรรยากาศราวกับทุ่งหญ้าในต่างประเทศเลยทีเดียว

ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่ ก็หวังว่าสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้จะเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้ไปเที่ยวพักผ่อนกันในวันหยุดช่วงต้นปีนี้นะคะ อย่างไรก็ตามขอให้เดินทางปลอดภัยกันทุกท่าน ทุกทริป ยิ้มกันตลอดปีไปเลยนะ 🙂

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
tourismchiangmai.orgเฟซบุ๊ก สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIOเฟซบุ๊ก Buakaw Village บัวขาว วิลเลจดัชฟาร์ม Dutch Farmเฟซบุ๊ก วัดเจ็ดลิน เชียงใหม่เฟซบุ๊ก โหล่งฮิมคาว  https://travel.kapook.com/view204542.html