ยังอินกับ A Quiet Place! เอมิลี บลันท์ ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิง จากงาน SAG Awards…

89

แม้ว่าภาพยนตร์สุดระทึกที่ห้ามใช้เสียงอย่าง A Quiet Place จะเข้าโรงฉายไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนปีที่แล้ว แต่คนก็คงจดจำการแสดงของนักแสดงสาว เอมิลี บลันท์ (Emily Blunt) ในบทบาท อีฟลิน แอ็บบอตต์ แม่ลูกสามที่หนีตายในดินแดนไร้เสียง ได้เป็นอย่างดี

และด้วยแอคติ้งที่ยอดเยี่ยมของเธอจะกลับบ้านมือเปล่าก็คงเสียดายแย่ เพราะล่าสุดนี้บลันท์ได้ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากงาน Screen Actors Guild Award ครั้งที่ 25 แถมหนังเรื่องที่ทำให้เธอคว้ารางวัลกลับบ้านไปนี้ เป็นผลงานกำกับของ จอห์น คราซินสกี้ (John Krasinski) สามีของเธอที่นั่งแท่นผู้กำกับและนักแสดงนำคู่กัน

เอมิลี บลันท์

Emily Blunt

“ด้วยประสบการณ์ทั้งหมดที่ฉันทำร่วมกับคุณ มันเป็นชิ้นส่วนที่เข้ามาเติมเต็มหัวใจของฉันได้อย่างสมบูรณ์ คุณคือคนทำหนังที่ยอดเยี่ยม ฉันโชคดีที่ได้อยู่กับคุณ ได้ทำหนังเรื่องนี้ไปกับคุณ ขอบคุณที่ให้ฉันได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้” นักแสดงกล่าวขอบคุณสามีของเธอระหว่างรับรางวัล พร้อมทิ้งท้ายด้วยมุกตลกว่า “คุณจะมีปัญหาแน่นอน ถ้าไม่ชวนฉัน”

นอกจากรางวัลสมทบหญิงแล้ว บลันท์ยังเข้าชิงรางวัล นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ Mary Poppins Returns แต่รางวัลนี้ เกล็น โคลส (Glenn Close) นักแสดงรุ่นใหญ่จาก The Wife ได้คว้าไปครอบครอง

เอมิลี บลันท์

เอมิลี บลันท์ - จอห์น คราซินสกี้

เอมิลี บลันท์ – จอห์น คราซินสกี้

เอมิลี บลันท์

เอมิลี บลันท์

Cr. ew.com, gettyimages.com https://gossipstar.mthai.com/hollywood/inter/73456