เปิดประวัติอดีตนักร้องล้านตลับยุค 90s “ปุ๊กกี้ ปริศนา ” หรือ “ปุ๊กกี้ ชาลาล่า” จากนักร้องดัง สู่วงการค้ายา

77

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2539 ไม่มีใครไม่รู้จักนักร้องสาวลูกครึ่ง “ปุ๊กกี้ ปริศนา” เธอเป็นนักร้องวัยรุ่นสังกัดค่ายดัง ออกอัลบั้มเต็มมาแล้วทั้งหมด 2 ชุดด้วยกัน และมียอดขายอัลบั้มทะลุล้านตลับ

ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง เป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ชื่อภาษาอังกฤษว่า พริสซิลลา จิวเมลลี่ เกิดวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2522 ปัจจุบันอายุ 40 ปี ครอบครัวทำกิจการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ

เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น จากการส่งเดโม่ โดยปี 2538 เริ่มเล่นมิวสิกซีรีส์ในอัลบั้มชุดแรกของ ศรราม เทพพิทักษ์ กระทั่งปี 2539 ปุ๊กกี้ออกอัลบั้มชุดแรกชื่อ Pookie มีเพลงฮิตอย่าง Z เลย, แข็งใจ และ ขอแค่มีเธอ อัลบั้มนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก มียอดขายมากกว่าล้านตลับ และเป็นอัลบั้มที่มีติดอันดับท็อป 5 ของประเทศไทยในปีนั้นด้วย

 

ช่วงต้นปีพ.ศ. 2539 มีการนำเพลงเก่าที่ฮิตเช่น “แข็งใจ” “Z เลย” “ขอแค่มีเธอ” “เหตุผลข้อเดียว” “ช็อกโกแลต” และ “เป็นไปได้ไหม” โดยเพลง “ขอแค่มีเธอ” ไปประกอบละครเรื่อง “ปีหนึ่งเพื่อนกันและวันอัศจรรย์ของผม” อีกด้วย

 

 

ในช่วงปลายปีดังกล่าวได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ ล่องจุ๊น ขอหมอนใบนั้นที่เธอฝันยามหนุน ในเพลง “พรุ่งนี้” ซึ่งได้รับรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลตุ๊กตาทองในปีนั้นอีกด้วย


หลังจากนั้นในปีพ.ศ. 2540 ได้มีอัลบั้มพิเศษออกมา โดยเป็นการนำเพลงเก่า ทั้งเพลงไทยและเพลงสากลมาร้องใหม่ ในอัลบั้ม Wowderful! มีเพลงฮิตเช่น “SHA-LA-LA-LA-LA”  ,”ใกล้” (เพลงใหม่เพลงเดียวในอัลบั้ม) , “ไม่เคยรักกันเลยใช่ไหม” (เพลงเก่าของหนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์) และ “HOW CAN LOVE HURT SO MUCH” และอัลบั้มนี้ก็มียอดขายมากกว่าล้านตลับเช่นกัน

 

นอกจากความสามารถในการร้องเพลงภาษาอังกฤษและภาษาไทยที่ชัดเจน ประกอบกับหน้าตาสวยแบบลูกครึ่ง เต้นเก่ง ทำให้ปุ๊กกี้เป็นที่ชื่นชอบและเป็นผู้นำแฟชั่นของวัยรุ่นยุคนั้น ทั้งทรงผม เสื้อผ้า การแต่งตัว

ปุ๊กกี้ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี TAFE College Sydney Australia และระหว่างที่นักร้องสาวกำลังรุ่งโรจน์อยู่นั้น ปุ๊กกี้ก็มีข่าวช็อกวงการ จากการแต่งงานกับ ต๋อง วงทู หรือ สุรพันธุ์ จำลองกุล นักร้องรุ่นพี่ในค่ายเดียว ข่าวนี้ฮือฮาและถูกวิจารณ์อย่างมากเพราะตั้งครรภ์ก่อนแต่ง และขณะนั้นปุ๊กกี้อายุเพียง 16 ปี ทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน หลังจากแต่งงานทั้ง 2 คน แทบไม่มีผลงานในวงการบันเทิงอีกเลย และปี 2547 ทั้งคู่ก็เลิกรากันไป
ต่อมา ปุ๊กกี้ แต่งงานครั้งที่ 2 กับ ปาณสาร จันทร์หอม หนุ่มนอกวงการ และย้ายไปตั้งรกรากที่ประเทศออสเตรเลีย ผ่านไปได้ปีกว่า ทั้งคู่ก็เลิกรากัน จากนั้นปุ๊กกี้กลับมาอยู่เมืองไทย ทำธุรกิจขายอาหารเสริมลดน้ำหนัก เริ่มออกสื่อทางโทรทัศน์ให้แฟนเพลงได้หายคิดถึง รวมทั้งขึ้นคอนเสิร์ตกับศิลปินยุคเดียวกันอีกด้วย
จนกระทั่ง ปุ๊กกี้ แต่งงานครั้งที่ 3 กับพ่อม้ายนักธุรกิจเสื้อผ้าส่งออก อายุห่างกัน 11 ปี มีลูกชายด้วยกัน 1 คน รวมถึงมีข่าวไม่ค่อยดีเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่ โดยปุ๊กกี้เคยเปิดเผยในรายการหนึ่ง ถึงชีวิตรักที่เหมือนเจอมรสุม เนื่องจากสามีคนล่าสุดมีเมียน้อย ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของปุ๊กกี้เอง แถมเขายังมีลูกด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอเลิกรากับสามีแต่อย่างใด
ปุ๊กกี้ ปริศนา เคยออกมาเปิดเผยว่า ตนเองป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ทำร้ายตัวเองโดยที่ไม่รู้ตัว เช่น กระโดดออกจากรถตอนที่รถวิ่งอยู่ หรือหยิบคัตเตอร์ขึ้นมาฟันที่แขนตัวเอง พอมีสติก็เลยตัดสินใจไปหาหมอ ถึงได้รู้ว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้า

ปากซอยรามอินทรา 65

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน เวลา 22.00 น. ปุ๊กกี้กลายเป็นข่าวดังอีกครั้ง เมื่อสำนักข่าวหลายแห่ง รายงานข่าวตรงกันว่า ปุ๊กกี้ สามี และชาวไต้หวัน 1 ถูก ถูก ป.ป.ส. และ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ตำรวจปส.) จับกุมพร้อมยาเสพติด ที่บ้านพัก ภายในหมู่บ้านเดอะเทอเรส ซอยรามอินทรา 65 หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนว่า มีการนัดส่งมอบยาเสพติดกัน

Cr. sanook , youtube , workpoint